Shadow

Bạn phù hợp với công ty như thế nào

Bạn sẽ phù hợp với công ty khởi nghiệp hay những tập đoàn lớn? Khi tìm việc ứng viên thường cân nhắc kỹ loại hình công ty nào mà họ muốn nộp hồ sơ để tìm một nơi làm việc phù hợp để “toả sang. Bài viết sau đây, kế toán Lê Ánh xin chia sẻ với các bạn về “ Bạn phù hợp  với công ty như thế nào”   bạn hãy đọc và cảm nhận xem mình phù hợp công ty như thế nào nhé!

>>>xem thêm: Đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần đầu 

I: Bạn phù hợp với công ty như thế nào

Các loại hình công ty khác nhau sẽ có những văn hoá và tầm nhìn riêng biệt. Xem thử bạn phù hợp với công ty nào nhé!

1,Công ty mới khởi nghiệp.

Một người độc lập, thích thử thách sẽ là ứng viên phù hợp nhất với “thể chế”  của công ty khởi nghiệp. Với việc các công ty này không ngừng để phát triển, đây là nơi tuyệt vời cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp học hỏi, nhận được sự hướng dẫn từ các nhân viên giàu kinh nghiệm. Bạn hãy sẵn sàng để làm nhiều công việc cùng một lúc khi những công ty này thường có rất ít nhân viên và làm việc ngoài giờ là điều khó tránh khỏi. Đừng quên rằng có rất nhiều những công ty hàng đầu bắt đầu từ việc khởi nghiệp. Nhưng đây lại nơi “chống chỉ định” dành cho những người yêu thích sự ổn định trong công việc.

Nhừng điều cần lưu ý về công ty mới khởi nghiệp

+ Một cấu trúc công ty khác biệt và linh hoạt. ke toan hanh chinh su nghiep

+ Lực lượng nhân viên trẻ

+ Chủ động, tinh thần lập nghiệp cao.

+ Quyền tự quyết được trao nhiều hơn những công ty có lịch sử thành lập lâu đời.

2,Công ty vừa và nhỏ (SMEs)

Các công ty vừa và nhỏ là sự giao thoa giữa coogn ty khởi nghiệp và những tập đoàn lớn. Bạn có thể nói rằng các công ty này hưởng những lợi ích từ cả 2 loại hình công ty kia. Công ty này đã vượt qua được thời kỳ sóng gió của những công ty khởi nghiệp và bắt đầu ổn định hơn. Tuy nhiên, công ty vẫn đủ “nhỏ”để tiếng nói của bạn được cấp trên nghe đến. Thời điểm biểu làm việc đương nhiên sẽ ổn định hơn các công ty khởi nghiệp  vì nhiều nguời tham gia vào quy trình công việc hơn. Những người mới tốt nghiệp và những nhân viên dày dặn kinh nghiệm đàng tìm kiếm một nơi làm việc ổn định sẽ phù hợp nhất với dạng công ty này. khóa học kế toán tổng hợp thực hành nâng cao

Những điều cần lưu ý:

+ Một môi trường có cấu trúc rõ ràng hơn

+ Cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn (SMEs là loại coonbg ty chiếm đa số trên thị trường)

+ Dễ được thăng chức hơn do ít nhân viên, ít cạnh tranh

+ Sự ổn định mang lại một môi trường làm việc gắn kết hơn.

3,Tập đoàn lớn

Phù hợp với những người mong muốn xây dựng thương hiệu cho bản thân bằng cách làm việc cho những tập đoàn danh tiếng. Đây là những tập đoàn lớn, nổi tiếng khắp cả nước, thâm chí là cả thế giới. Dạng này phù hợp với những người thích một công ty có cơ cấu tổ chức rõ ràng với nguồn lực tài chính vững mạnh. Tuy nhiên, nhân viên trong các tập đoàn này dễ vướng phải tình trạng “dễ lu mờ”. Dù chức danh công việc có thể không quá “kêu”, nhưng các đãi ngộ đi kèm thường khó ai sánh bằng. Các tập đoàn lớn chính là nơi đầu quân lý tưởng cho những nhân viên giàu kinh nghiệm hay thâm chí những sinh viên mới tốt nghiệp mong muốn tìm kiếm một nơi môi trường chuyên nghiệp, có tổ chức.

Những điều cần lưu ý: khóa học về xuất nhập khẩu

+ Tạo những mối quan hệ và nhận được nhiều nguồn nhân lực hơn.

+ Tạo thương hiệu cho bản thân khi làm việc với những công ty danh tiếng hàng đầu (những tập đoàn lớn thường là nơi được khao khát nhất bởi người tiềm việc).

+ Môi trường chuyên nghiệp, cấu trúc rõ ràng dẫn đến việc bạn ít quyền tự quyết hơn.

+ Con đường sự nghiệp rõ ràng với tài chính ổn định.

4,Tổ chức phi lợi nhuận.

Đối với những người tìm việc với “trái tim” và niềm đam mê thiện nguyện, một công việc tại tổ chức phi lợi nhuận là một công việc rất phù hợp. Những tổ chức này thường mong muốn cống hiến cho xã hội hơn là vì tiền và lợi nhuận. Họ có thể hoạt động theo một góc nhìn chính trị. Những tổ chức này thường có ảnh hưởng rộng lớn với mong muốn tạo sự khác biệt trên toàn cầu. Nói ngắn gọn, những công việc bạn làm tại đây lúc nào cũng có ý nghĩa cho dù bạn mới bắt đầu làm việc hoặc đã trải qua hàng chục năm kinh nghiệm.

Những điều cần lưu ý:

+ Những công việc có tầm ảnh hưởng đến cả xã hội.

+ Ý nghĩa trong từng việc bạn làm.

+ Những đồng nghiệp cùng chí hướng và làm việc với mục tiêu chung.

+ Một cấu trúc linh hoạt với yêu cầu công việc khác nhau (tuỳ thuộc vào tổ chức)

Bạn có thể phù hợp với loại hình công ty này hay công ty khác thì cũng hãy nổ lực làm việc hết mình nhé! 

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *