Shadow

HƯỚNG DẪN NỘP TỜ KHAI THUẾ GTGT THEO LUẬT

HƯỚNG DẪN NỘP TỜ KHAI THUẾ GTGT THEO LUẬT 

71/2014/QH13 và NGHỊ ĐỊNH 12/2015/NĐ-CP: Theo đó Các đơn vị chỉ phải nộp Tờ khai Thuế Giá Trị Gia Tăng Tháng, Quý: “Nhưng Người nộp thuế vẫn phải hạch toán đầy đủ, kịp thời các chứng từ mua, bán hàng hóa, học kế toán thuế ở đâudịch vụ theo quy định của LUẬT KẾ TOÁN VÀ LUẬT THUẾ để xác định chính xác số thuế và xuất trình đầy đủ khi cơ quan thuế thực hiện công tác thanh, kiểm tra”.

dịch vụ hoàn thuế gtgt

Hiện nay có nhiều công ty sử dụng dịch vụ kế toán thuế của công ty Kế toán Lê Ánh để tiết kiệm chi phí và thời gian cũng như tránh được việc gặp lỗi quá nhiều khi giải trình trước cơ quan thuế. Liên hệ 0904848855; 0964695858

Trong khi Ứng dụng HTKK 3.3.0 chưa nâng cấp đáp ứng việc CHỈ kết xuất tờ khai Thuế thì mọi người có thể thực hiện việc kết xuất Tờ khai để gửi qua mạng như sau:

1. BƯỚC 1: Người nộp thuế vẫn tập hợp chứng từ kê khai lên bảng kê để tổng hợp lên Tờ khai Thuế. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

(Riêng các đơn vị có tập hợp chứng từ mua vào bán ra trên các Phần mềm kế toán riêng thì có thể bỏ qua bước này vì Chứng từ đã được lưu trên Phần mềm kế toán).
– Các đơn vị sử dụng các Phần mềm kế toán để tập hợp chứng từ thì chỉ cần lấy số liệu Tổng hợp điền lên Tờ khai.

2. BƯỚC 2: Sau khi Tổng hợp đầy đủ dữ liệu kê khai lên Tờ khai – Người Dùng Thực hiện Kết Xuất XML đầy đủ tờ khai và bảng kê ra 1 Thư mục Riêng trên ổ đĩa D:\ Hoặc E:\ (Dữ liệu này Lưu dùng để phục vụ khôi phục dữ liệu chứng từ mua vào bán ra khi có yêu cầu Thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng – Cần lưu thêm trên các thiết bị Lưu trữ khác tránh mất dữ liệu)

– Các đơn vị sử dụng các Phần mềm kế toán Thực hiện lưu dữ liệu này trên PM kế toán theo Quy trình sao lưu của PM KT đó. học logistics ở đâu tốt

3. BƯỚC 3: Sau khi kết xuất Lưu Dữ liệu bảng kê XML – Chọn lần lượt từng TAB Phụ lục 01-1, 01-2…. và chọn Nút Xóa – Xuất hiện Thông báo “Có muốn xóa Phụ lục này không? – Chọn Có để Xóa Phụ Lục – Ta thực hiện Xóa hết Phụ Lục Chỉ để lại Tờ Khai Thuế.

4. BƯỚC 4: Thực hiện kết xuất Tờ khai thuế Tháng – Quý (Chỉ có TK) để ký điện tử – Gửi qua mạng lên Cơ Quan Thuế. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tphcm

– Hoàn Thành việc Kê khai Tờ khai Thuế GTGT Tháng Quý.

5. BƯỚC 5: Mở lại Kỳ kê khai Tháng – Quý đó Sử dụng Chức năng: “Nhập Từ XML” và chọn đến Tờ khai đã kết xuất ở BƯỚC 2 để tải vào Ứng dụng Tờ khai đầy đủ Bảng kê Phụ lục mua vào bán ra để LƯU thêm trên Ứng dụng Phục vụ kết xuất dữ liệu Mua vào bán ra khi có Thanh tra kiểm tra.

Mọi vướng mắc các bước thực hiện có thể PM trực tiếp để được Hướng dẫn thêm!

Nguồn: Nguyễn Duy Tuân


Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp – 0904848855; 0964695858
KẾ TOÁN LÊ ÁNH
473 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
Email: Tuyensinh@ketoanleanh.edu.vn
website: https://ketoanthuedoanhnghiep.com

DMCA.com Protection Status

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *