Shadow

Doanh nghiệp vừa và nhỏ rộng cửa vay ưu đãi

Với mục đích đồng hành, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vừa qua, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình 5.000 tỷ cho vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn quốc. 

Theo số liệu thống kê, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện chiếm tới 96% số các doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm doanh nghiệp này mới chỉ sử dụng 51% số lao động xã hội và đóng góp hơn 40% vào GDP cả nước.

Nhận thấy rõ nhóm doanh nghiệp SME có vai trò lớn và còn nhiều tiềm năng đóng góp vào nền kinh tế, thời gian gần đây vấn đề hỗ trợ vốn cho nhóm doanh nghiệp này đã được các ban ngành, ngân hàng quan tâm nhiều hơn. Trong các nghị quyết thường kỳ của Chính phủ, Thủ tướng cũng thường xuyên chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng để phát triển sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu. học kế toán thực hành ở đâu

Nắm bắt được nhu cầu thực tế, bên cạnh việc xác định doanh nghiệp SME là phân khúc khách hàng quan trọng, mới đây Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai chương trình hỗ trợ vốn với quy mô rất lớn lên tới 5.000 tỷ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp SME trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, khách hàng vay vốn có thể là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được cấp tín dụng tại VPBank hoặc các tổ chức khác có nhu cầu vay vốn. Doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lãi suất cho vay ưu đãi giảm tối đa 2%/năm so với mức lãi suất thông thường theo quy định của VPBank, áp dụng trong thời gian tối đa 6 tháng đối với mỗi khoản vay. Chương trình được triển khai từ nay đến 30/9/2015. học logistics ở đâu tốt

Bên cạnh lãi suất ưu đãi, khách hàng SME vay vốn của VPBank còn được hỗ trợ các giải pháp vốn như Vay tín chấp, Chương trình tín dụng thông minh, Vay kinh doanh tài sản đảm bảo là bất động sản. Đây là các giải pháp được khách hàng đánh giá cao bởi giải quyết được bài toán tiếp cận vốn của doanh nghiệp trong bối cảnh giới hạn về tài sản đảm bảo.

Đại diện VPbank cho biết: “VPBank luôn xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ là một phân khúc khách hàng quan trọng đối với sự tăng trưởng chiến lược dài hạn của ngân hàng. Trong năm 2015, VPBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp SME thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội và đặc biệt là các gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp”.

Không chỉ VPBank, một loạt các ngân hàng khác như ABBank, Sacombank, PVcomBank, Techcombank… cũng đang chú trọng vào nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ với hàng loạt bài toán tiếp cận vốn và nhóm sản phẩm được đưa ra.

Theo các chuyên gia, việc các doanh nghiệp SME gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay phát triển kinh doanh là điều rõ ràng. Nguyên nhân xuất phát từ chính quy mô, uy tín và thương hiệu của loại hình doanh nghiệp này, cửa vay vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có phần hạn chế hơn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn vấp phải những hạn chế khác về trình độ quản lý, vốn, tài sản thế chấp, năng lực sản xuất kinh doanh… Tuy nhiên, những vấn đề đó đang được dần tháo gỡ khi các ngân hàng đẩy mạnh “thiết kế” các sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành riêng cho nhóm đối tượng này như tiện ích miễn phí hoặc miễn giảm dịch vụ, lãi suất… Giờ đây, các doanh nghiệp phần nào “dễ thở” hơn và có thêm niềm tin để vay vốn sản xuất, kinh doanh. học kế toán thực hành ở đâu tốt

Những động thái tích cực từ phía ngân hàng như vậy đã góp phần không nhỏ giúp dòng chảy tín dụng trở nên thông thoáng hơn trong thời gian qua. Số liệu từ Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho thấy, tăng trưởng tín dụng 4 tháng đầu năm nay đã lên tới 2,78% – mức tăng trưởng trong 4 tháng cao nhất kể từ năm 2011.


Theo InfoNet

 


Kế toán là công việc quan trọng và nhạy cảm; cần sự chính xác, tận tâm và sự cẩn trọng. Việc lựa chọn các Công ty Kế toán lâu năm và uy tín để thực hiện chính là xu hướng hiện nay mà các Doanh nghiệp lớn đang sử dụng!

Chúng tôi là Kế toán Hà nội – Công ty chuyên làm dịch vụ kế toán thuế Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

 

Dịch vụ dọn dẹp sổ sách

Dịch vụ quyết toán thuế TNDN

Dịch vụ báo cáo thuế

học kế toán thực hành nâng cao tay nghề

Khóa kế toán cho giám đốc quản lý kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *