Shadow

Kinh nghiệm làm việc  kế toán cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường còn thiếu nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế,  chưa được thực hành nhiều nên rất khó xin được viêc phù hợp chưa kể tới công việc phù hợp với mức thu nhập cao. Nên kinh nghiệm làm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường rất quan trọng.

>>> Xem thêm: Nên học khóa kế toán thực hành ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Kiến thức được học trong các trường đại học là chưa đủ, kinh nghiệm làm việc là điều không thể thiếu với kế toán, đặc biệt với  các lĩnh vực cần  nhiều kỹ năng xử lý như kế toán, xuất nhập khẩu…

Không có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng một nhân viên chỉ có tấm bằng kế toán chưa biết nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong khi có thể trọn được nhiều ứng viên có kinh nghiệm khác làm việc không mất chi phí đào tạo.  khoá học lập và kiểm soát bctc

Vậy, kinh nghiệm làm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường rất quan trọng là yếu tố quyết định để làm được việc.

Bạn là sinh viên chuyên nghành mới ra trường, được học kiến thức cơ bản về kế toán, cần trang bị thêm cách xử lý, tiếp cận với công việc thực tế, tự học hỏi trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Có nhiều cách để bù lấp những yêu cầu mà người sử dụng lao động đề ra như đi học thêm, học văn bằng hai, hay nâng cao trình độ như cao học…

I. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CÓ ĐƯỢC  KINH NGHIỆM LÀM KẾ TOÁN THỰC TẾ

Bạn có thể tự học: Phương pháp này áp dụng khá phổ biến, ai cũng có thể tự học đươc kế toán nhưng yêu cầu người học phải biết chọn lọc thông tin, có kiến thức căn bản để tiếp nhận và phân tích thông tin chuẩn xác. Tinh thần tập chung và khả năng làm việc tốt. Có thể trao đổi kiến thức và học thêm kinh nghiệm trên các diễn đàn, website kế toán chuyên dụng để học hỏi kinh nghiệm của những kế toán viên có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Cách tốt nhất để  bổ sung kinh nghiệm làm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường là nên xin làm việc thực tập tại các doanh nghiệp: công ty có phòng ban kế toán. Bạn chưa thể thực hành làm các báo cáo tài chính, quyết toán thuế tuy nhiên có thể làm các nghiệp vụ kế toán cơ bản như lập chứng từ, sổ sách, nhập liệu chứng từ hóa đơn, học kế toán trên chứng từ thật, được tiếp xúc với những tình huống kế toán thực tế, biết được cách thức làm việc của doanh nghiệp với những cơ quan thuế, làm kế toán thực hành, điều này giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm kế toán thực tế.

Tuy nhiên, không phải ai cũng xin học viêc được trong các doanh nghiệp nếu bạn không thấy 2 phương pháp trên chưa khả thi hoặc mình đã từng áp dụng không hiệu quả vì không thể tự học được, xin đi thực tập thì chỉ được làm những việc lặt văt, không ai hướng dẫn các nghiệp vụ kế toán chính. Bạn có thể đăng ký khóa học kế toán thực hành tại các trung tâm. khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại tphcm

Điều quan trọng khi tìm lớp học kế toán thực hành uy tín bạn cần tìm hiểu địa chỉ học uy tín, giảng viên có chất lượng, chính sách tốt nhất vì nếu chất lượng đào tạo không tốt học viên sẽ không hiểu hết được quá trình làm kế toán thực hành.

Kinh nghiệm cần có để làm việc kế toán

Sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế 

II. NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC KẾ TOÁN CHO SINH VIÊN 

Bên cạnh phương pháp có được kinh nghiệm làm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, để trở thành kế toán giỏi và chuyên nghiệp bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Nắm được nghiệp vụ cơ bản khi làm kế toán học khai báo hải quan điện tử
 • Luôn cập nhật thông tin thường xuyên về luật thuế, cách thức làm kế toán cơ bản khi học kế toán, hiểu biết luật thuế để ứng dụng thực tế
 • Để làm được kế toán giỏi học bạn phải thành thạo tin học:word, Excel, nhập liệu trên phần mềm: Fast, Misa
 • Kỹ năng làm việc không có trong sách vở, kế toán biết cách điều chỉnh tất cả những khoản chi phí không hợp lý thành hợp lý, hợp pháp theo quy định của pháp luật.
 • Tinh thần ham học hỏi, biết cách làm việc với cơ quan thuế, đối tác, khách hàng, xử lý nhanh những nghiệp vu phát sinh, khả năng tổng hợp tốt để làm được kế toán, tư vấn  nghiệp vụ kế toán cho cấp trên.

III. NÊN HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH Ở ĐÂU TỐT 

Nếu bạn đang gặp vấn đều tương tự, chưa biết nâng cao nghiệp vụ có thể đăng ký khóa học kế toán tổng hợp thưc hành bổ sung kinh nghiệm làm kế toán cho sinh viên mới ra trường tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Các lớp học được giảng dạy bởi kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm. cam kết đào tạo đầu ra thành thạo nghiệp vụ tương đương 6 tháng đến 1 năm làm việc thực tế.

Hiện tại trung tâm có khóa học kế toán thực hành phù hợp với nhu cầu của học viên từ chưa biết gì đến đã có được kiến thức cơ bản:

Kinh nghiệm làm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

Khóa học kế toán thực hành tại trung tâm kế toán Lê Ánh

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về lớp học, định hướng nghề nghiệp có thể liên hệ trực tiếp và số điện thoại 0904 848 855/ cô Lê Ánh để đươc tư vấn trực tiếp lịch khai giảng và lớp học tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh.

Hà Nội:  

 • 29 Vũ Phạm Hàm, Cầu  Giấy và 473 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 
 • P639 số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa TP.Hà Nội.

Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM
 • Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM
 • Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

LỊCH HỌC:

Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: khóa học kế toán tổng hợp thực hành cho người mới bắt đầu

HỌC PHÍ: 

học phí kế toán tổng hợp

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 
  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường
 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 nănm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công

Từ khóa liên quan: kinh nghiệm làm việc kế toán cho sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm kế toán thực tế, chưa có kinh nghiệm có làm được kế toán không, kinh nghiệm kế toán đối với sinh viên mới ra trường, học kế toán ở đâu tốt

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *