Shadow

Bí quyết để kế toán làm việc hiệu quả mỗi ngày

Bí quyết để kế toán làm việc hiệu quả mỗi ngày. Công việc nhiều đôi lúc lại khiến chúng ta không thể nhớ những công việc cần làm, đã làm và chưa làm. Bài viết sau đấy, kế toán Lê Ánh xin chia sẻ với các bạn giúp các bạn hoàn thành tốt công việc mà không sợ quên trước quên sau nữa. Các bạn tham khảo xem thế nào nhé!

>>> xem thêm: Tất cả những điều cần biết về thủ tục giải thể công ty

1.Cách quản lý công việc. hoc ke toan hanh chinh su nghiep o dau tot

–  Bạn hãy àm riêng một file excel chỉ để ghi nhiệm vụ phải làm.

–Nếu phát sinh một việc phải giải quyết, các bạn hãy ghi ngay vào file, không chậm trễ. Dù đó là một nhiệm vụ to đùng hay là một nhiệm vụ tí xíu, như gọi điện hỏi thăm một ai đó … đều không nằm ngoài danh mục này.

Tạo một danh sách những việc cần làm là cách quản lý thời gian tốt nhất. Mỗi ngày đến công ty, hãy dành cho mình 15 phút để tư duy những việc cần làm trong ngày kèm theo đó là đóng khung thời gian cho từng nhiệm vụ. Những nhu cầu cá nhân như ăn, chuyện phiếm, hút thuốc..không cần thiết phải đưa vào danh sách. Nhưng, sẽ tốt hơn nếu bạn nghĩ đến nó và phân bổ nó một cách hợp lý để những việc không tên không ảnh hưởng đến quỹ thời gian cố định của bạn. học kế toán tổng hợp ở hà nội

– Làm xong việc nào, bạn hãy  đánh dấu “Done” việc đó, và ghi ngày hoàn thành cho nó. Và lại cắt dòng đó lên phía trên những danh mục nhiệm vụ đã hoàn thành.

– Cuối ngày, khi bạn ngắm nghía danh sách “done” của mình để thấy mình đã hoàn thành chỉ tiêu. Cố gắng mỗi ngày làm nhiều hơn cái mục đã định để tự thưởng cho mình là ngày hôm nay đã vượt kế hoạch. Kiểu bệnh thành tích – một thứ bệnh thành tích thú vị.

2.Những kỹ năng làm việc hiệu quả bạn cần có.

Cứ thế mỗi ngày, bạn sẽ luôn nắm rõ mình đang có những nhiệm vụ gì và cần phải làm những gì, cái gì cần làm trước, cái gì cần làm sao. Việc này chứa đựng nhiều kỹ năng một lúc, cụ thể:

chi phí tiếp khách
Bí quyết để kế toán làm việc hiệu quả mỗi ngày
  • Kỹ năng quản lý thời gian

kỹ năng quan trọng nhất mà con người cần rèn luyện càng sớm càng tốt. Quản lý thời gian có ý nghĩa đặc biệt đối với những nhà kinh doanh và là bí quyết để cân bằng cuộc sống giữa công việc và gia đình. học xuất nhập khẩu nâng cao

  • Bạn Phải có tính tuân thủ cao

Khi bạn hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân, bạn sẽ biết rằng mình nên làm gì để hoàn thành tốt mục tiêu đã để ra. Đặc biệt, khi một nhiệm vụ được đưa ra thì làm rõ quá trình thực hiện, nhận biết vị trí của bản thân là điều cần thiết bạn nên làm.

  • Kỹ năng lập mục tiêu ngắn hạn

Những mục tiêu này có thể cực kỳ quan trọng, thường là một phần trong quá trình đạt được mục tiêu lớn hơn. Mục tiêu ngắn hạn thường đơn giản hơn mục tiêu dài hạn, nhưng có thể là cả một thử thách để đạt được. Luôn tập trung và hành động đúng lúc là những điều quan trọng để đạt được mục tiêu ngắn hạn.

  • Quan tâm đến độ chính xác

Một điều đáng quan tâm nữa chính là độ chính xác của công việc. Khi bạn giải quyết công việc trong sự vội vàng và cẩu thả. Sai lầm sẽ là điều khó tránh khỏi. Nếu trong quá trình kiểm tra lại chất lượng và kết quả công việc, sếp phát hiện ra bạn đã mắc sai lầm. Làm lại từ đầu sẽ là việc bạn phải thực hiện. Như vậy, vừa mất công sức vừa mất thời gian mà còn mất thêm điểm trong mắt sếp. Cái mất nhiều hơn là được. Vì vậy, chú trọng đến thời gian hoàn thành công việc nhưng không được sao nhãng chất lượng và thực hiện nó trong sự vội vàng.

  • Dẹp tan tư tưởng trì hoãn

 “Tư tưởng trì hoãn công việc là kẻ thù của thành công. Nhiều người có kỹ năng cần thiết và tài năng để thực hiện nhiệm vụ nhưng lại quá lười biếng và luôn tồn tại tư tưởng “chây ỳ”. Mỗi ngày tích một chút công việc nghĩa là mỗi ngày bạn phí phạm một lượng thời gian đáng kể và tiếp tay nuôi dưỡng thói quen xấu”.

3.Cách phân chia công việc.

 Bạn có thể chia File thành 4 phần:

+ Công việc đã hoàn thành

+ Công việc cần giải quyết luôn và ngay

+ Công việc cần phải làm nhưng  chờ tí cũng được

+ Công việc sẽ phải làm nhưng mà cứ thoải mái, thậm chí cả tháng sau làm cũng được.

+ Chắc chắn là bạn  cần phải thêm một phần nữa là những mục tiêu dài hạn cho cả năm vào phần cuối cùng …

Chỉ là một file làm việc đơn giản, nhưng kết quả lại không hề đơn giản. Tai sao chúng ta không làm nó nhỉ?

Quản lý thời gian hiệu quả là chìa khóa của thành công đặc biệt là với những người đang “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới kinh doanh, thế giới công sở. Học cách quản lý thời gian chính là cách tốt nhất để bạn cân bằng cuộc sống và tạo điều kiện để thực hiện các mục tiêu thăng tiến khác. “Thời gian quý hơn vàng”, vì vậy hãy khôn khéo tận dụng quỹ thời gian để làm giàu cho chính bản thân mình.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công !

Từ khóa liên quan: Bí quyết làm kế toán, làm thế nào để trở thành kế toán giỏi, bí quyết  để trở thành kế toán trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *