Home / Tin tức kế toán / Hướng dẫn làm báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

Hướng dẫn làm báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

Báo cáo tài chính giá rẻ

Xin chào các độc giả, ngày hôm nay ketoanthuedoanhnghiep sẽ gửi tới các bạn bài hướng dẫn làm báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng. Hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong khi gặp vấn đề này nhé.

Kế toán là công việc quan trọng và nhạy cảm; cần sự chính xác, tận tâm và sự cẩn trọng. Việc lựa chọn các Công ty Kế toán lâu năm và uy tín để thực hiện chính là xu hướng hiện nay mà các Doanh nghiệp lớn đang sử dụng!

1. Báo cáo tài chính được lập theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán dùng để tổng hợp và thuyết minh về tình hình kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.

2. Báo cáo tài chính của đơn vị kế toán thuộc hoạt động thu, chi ngân sách nhà nước, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước và đơn vị sự nghiệp, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước gồm:

a) Bảng cân đối tài khoản;

b) Báo cáo thu, chi;

c) Bản thuyết minh báo cáo tài chính;

d) Các báo cáo khác theo quy định tại pháp luật.

3. Báo cáo tài chính của đơn vị kế toán thuộc hoạt động kinh doanh gồm:

a) Bảng cân đối kế toán;

b) Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh;

c) Báo cáo lưu chuyển tiền tệ;

d) Bản thuyết minh báo cáo tài chính.

Chúng tôi là Kế toán Hà nội – Công ty chuyên làm dịch vụ kế toán thuế mà doanh nghiệp bạn đang cần Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Dịch vụ báo cáo tài chính chuyên nghiệp – chính xác – nhanh chóng

Dịch vụ quyết toán thuế TNDN

Dịch vụ báo cáo thuế mà bạn có thể tin tưởng giao trách nhiệm

Khóa kế toán thực tế nâng cao tay nghề

Khóa kế toán cho giám đốc quản lý kế toán

4.Các chỉ tiêu sau không được phép làm sai/làm ẩu:

– Thuế GTGT còn được khấu trừ;

 

– Vay ngắn hạn và dài hạn (Ngân hàng có hệ thống lưu nên phải thật chính xác nhé:));

 

– Báo cáo rõ ràng, mạch lạc các khoản lãi đạt được;

 

Ngoài ra các bạn cần chú ý đến các chỉ tiêu phân tích tài chính phải đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ xem xét kỹ phần này và đánh giá chất lượng. Các chi tiều phân tích chủ yếu gồm:

– Tỷ số thanh toán hiện hành = Tài sản lưu động/nợ ngắn hạn > 1 mới được coi là hiệu quả, ít nhất trong thời gian của báo cáo tài chính. Tình hình tài chính của Công ty là lành mạnh.

 

– Tỷ số thanh toán nhanh = (Tiền mặt + TSLĐ khác + Phải thu)/nợ ngắn hạn >= 0,5 .

 

– Hệ số thanh toán nợ dài hạn = Giá trị còn lại của TSCĐ hình thành từ vốn vay/(Tổng số nợ dài hạn – giá trị TSCDDD hình thành từ vốn vay) > 1 là tốt nhất (có khả năng trợ nợ dài hạn tốt hơn).

 

– Hệ số nợ: Nợ phải trả/Vốn CSH (càng nhỏ càng tốt).

 

– Tỷ suất tự tài trợ: VCSH/tổng nguồn vốn (càng lớn càng tốt, càng giảm được mức độ rủi ro cho doanh nghiệp, có khả năng trả nợ cho Ngân hàng).

 

– Vòng quay các khoản phải thu = Doanh thu/(phải thu khách hàng bình quân đầu kỳ + cuối kỳ) = 2 là đẹp. Chỉ số này càng cao càng thu hồi nợ chậm, nhưng thu hồi nợ nhanh quá lại không tốt lắm còn yếu tố quan hệ khách hàng nữa.

 

– Vòng quay hàng tồn kho = Giá vốn/Hàng tồn kho bình quân ở mức trung bình. Cao nghĩa là hàng bán chậm, bán hàng kém hiệu quả, mà ít quá thì không có hàng dự trữ để có kế hoạch kinh doanh.

 

– Vòng quay Vốn lưu động = Doanh thu/Vốn lưu động bình quân (khả năng thu hồi vốn).

 

– Sức sản xuất TSCĐ: Doanh thu/Giá trị TSCĐ.

 

– Sức sinh lợi TSCĐ: Lơi nhuận sau thuế/giá trị TSCĐ.

( 02 chỉ số này càng cao càng tốt. Nó cho thấy doanh thu và lợi nhận sử dụng vốn là hiệu quả).

Trên đây là các chỉ tiêu mà Ngân hàng thường phân tích và đánh giá là BCTC là đẹp hay sạch.Chúc các bạn có một báo cáo tài chính minh bạch và được ngân hàng chấp nhận cho vay vốn.

KẾ TOÁN HÀ NỘI – Chúc các bạn hoàn thành tốt công việc!

————————————————–

Công ty Dịch vụ kế toán Hà Nội
Chuyên Dịch vụ kế toán, dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ quyết toán thuế
Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm chuyên nghiệp
Vui lòng liên hệ: Hotline: 0966.27.1188
Fb: Dịch vụ kế toán hà nội

[contact-form subject=’Hỗ trợ kế toán’][contact-field label=’Name’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Website’ type=’url’/][contact-field label=’Comment’ type=’textarea’ required=’1’/][/contact-form]
Đánh giá bài này

2 bình luận

  1. Nho ac giup em voi.cty e t lap nam 2012 nhung den cuoi nam 2014 moi hoat dong va moi co hd mua ban nhung cung dang it.den thoi diem t9/2015 gd bao em la lam bctc de vay ngan hang voi so lai khoang 200 tr.voi thoi gian la 2 nam 2013 va 2014.em moi vao nghe nen e ko biet pai lam ntn.nho a/c giup e voi

  2. Chào a c. Cty e thành lập 12/2015. Nhưng đến tháng 6/2017 mơiz hoạt động. Trước 6/2017 chỉ toàn là chi phí. Bctc 2016 cty lam lỗ 10tr. Hiện tại giám đốc bảo e làm hồ sơ vay vốn ngân hàng và phải làm bctc đẹp. Ngân hàng thì yêu cầu bctc 2016. E k biết bây giờ phải chế thế nào. Cty e muốn vay khoang 500tr. Thì k biết nên làm bao nhiêu lãi thì hợp lý ạ. Nhờ ac tư vấn giúp e để e cách làm bctc để vay vốn ngân hàng ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *