Home / Bản tin tổng hợp / Tin tức / Chung cư xanh giữa lòng Hà Nội

Chung cư xanh giữa lòng Hà Nội

Chung cư xanh giữa lòng Hà Nội – Lựa chọn những đô thị xanh, theo mô hình tổ hợp đang tiện ích, thuận tiện di chuyển vào khu trung tâm, hướng tới phát triển bền vừng ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều người dân thủ đô Hà Nội.

Giữa lúc tốc độ kinh tế, đô thi hóa diễn ra như vũ bão ở các thành phố lớn đặc biệt ở Hà Nội, môi trường sống và làm việc ngày càng trở nên hiện đại thì tỷ lệ nghịch là khoảng không gian xanh, bền vững gần thiên nhiên ngày càng đang ít dần.

Nhiều dự án thiết kế không gian sống hiện đại nhưng lại thiếu đi khoảng không gian xanh gần gũi với thiên nhiên đồng thời vẫn phải đảm bảo các tiện ích sống cho cư dân như Vinhomes Gardenia Cầu Diễn.

Chung cư xanh giữa lòng Hà Nội

Chung cư xanh giữa lòng Hà Nội

 

Singapore, một quốc gia thành phố hiện đại có diện tích tuy nhỏ hơn cả Hà Nội nhưng người dân ở thành phố đó được sống trong một khu đô thị với không gian xanh ngay tại khu trung tâm như The Glades, Corals và The Luxurie.

Những khu đô thị nói trên đều có một điểm chung là: thiết kế gần gũi với thiên nhiên, mang lại không gian sống xanh nhưng đầy đủ tiện ích cho người sử dụng. Cư dân sống tại khu đô thị này có cảm giác được tách biệt hẳn hoàn toàn không khí ồn ào bên ngoài nhờ không gian xanh kết hợp tiện ích khu vui chơi, y tế chuẩn, giáo dục cho cả người lớn và trẻ con. Khi về đến nhà, bạn sẽ cảm thấy thư thái, giảm căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc dài.

Những ngôi nhà thoáng khí, có lưu thông, công nghệ xây dựng thân thiện với môi trường. Khi mà điều kiện kinh tế ngày càng đầy dủ và tốt hơn thì yêu cầu của người mua nhà không còn tập trung vào vị trí nữa mà nó còn cần phải là một nơi đáng sống, đáng để yêu thương và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài.

Tuy nhiên, khái niệm “sống xanh” dường như chưa trở thành một xu hướng mà các nhà đầu tư bất động sản quan tâm một cách sâu sắc. Đa phần các khu đô thị ở VIệt Nam đều mới chú trọng phát triển môi trường thiên nhiên xanh chứ chưa vươn được tới tầm có hệ sinh thái cân bằng và bền vững đích thực.

Phát triển đô thị xanh cân bằng cuộc sống là giải pháp của thành phố phát triển thịnh vượng, có bản sắc riêng và thân thiện môi trường được giới đầu tư phát triển Bất động sản thật sự đang quan tâm.

Nhiều chuyên gia đã nhận định, xu hướng xanh sẽ là xu hướng của tương lai là điều mà các quốc gia đều nên hướng tới để phát triển một cách bền vững.

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *